MCB Mitsubishi
Posted in: News

MCB MITSUBISHI là gì ? Tại sao phải dùng MCB MITSUBISHI ?

MCB Mitsubishi là gì ? Tại sao phải dùng MCB Mitsubishi ?

MCB Mitsubishi BH-D6 3P 32A 6kA C N - Codienhaiau.com ✓

Nhắc đến Nhật Bản là ta nghĩ ngay đến sự chắc chắn bền bỉ từ con người đến các thiết bị của họ. Chính vì thế các thương hiệu của các ngành hàng Nhật Bản tại thị trường Việt Nam rất được khách hàng tin dùng. Mitsubishi là một trong những thương hiệu sản phẩm như vậy. Các thiết bị sản phẩm của Mitsubishi rất đa dạng về mẫu mã cũng như phục vụ cho nhiều loại ngành nghề.

MCB -Aptomat dạng tép của Mitsubishi là một trong những loại thuộc dòng CB. MCB hầu hết được khách hàng rất tin dùng trong ngành công nghiệp điện.

Trước tiên cần hiểu MCB là gì ?

Nói cách đơn giản thì MCB có chức năng chính là tự động chuyển mạch khi có dòng điện đi qua và tự động ngắt mạch trong quá trình hệ thống điện bi quá tải hay ngắn mạch.

MCB Mitsubishi nói riêng và hầu hết các MCB cơ bản đều được cấu thành từ 4 bộ phận bên trong lớp vỏ bao gồm :

  • Tiếp điểm
  • Hộp dập hồ quang
  • Cơ cấu truyền động cắt
  • Móc bảo vệ

Tiếp điểm:

MCB thường sẽ có từ hai đến ba tiếp điểm ( tiếp điểm chính ,hồ quang, tiếp điểm phụ ). Khi đóng mạch thì thứ tự đóng của các tiếp điểm lần lượt là hồ quang điện, tiếp điểm phụ và sau cùng là tiếp điểm chính. Còn khỉ mở mạch thì thứ tự ngược lại và sẽ mở theo thứ tự là tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ và cuối cùng là hồ quang điện.

Hộp dập hồ quang :

Hộp dập hồ quang được cấu thành từ các tấm thép xếp thành lưới và ngăn thành nhiều đoạn . Nó có hai kiểu chính là nửa kín và hở. Dạng nửa kín thì được đặt trong vỏ kín của MCB và có lỗ thoát khí. Dạng hở thì được sử dụng với điện áp lớn 1000V hay 50KA.

Cơ cấu truyền động cắt :

Truyền động cắt thường thực hiện bằng tay và bằng cơ điện. Việc thực hiện truyền động cắt bằng cơ điện thường sử dụng trong trường hợp có dòng điện lớn hơn là truyền động cắt bằng tay.

Móc bảo vệ:

Chức năng chủ yếu của móc bảo vệ là bảo vệ thiết bị điện không bị quá tải và ngắn mạch. Hai loại móc bải vệ được sử dụng là móc điện tử và móc rơle nhiệt.

Cơ chế hoạt động của MCB Mitsubishi

Cơ bản thì MCB hoạt động tương tự như các công tắc bật mở các thiết bị điện bình thường. Chức năng chính của nó là bật và tắc mạch.

Trong quá trình hoạt động của hệ thống điện, trường hợp quá trình quá tải, dòng điện chạy qua lưỡng kim sinh ra nhiệt độ và chính nhiệt độ đó ảnh hưởng đến sự giãn nở nhiệt của kim loại. Độ lệch này sẽ làm ảnh hưởng làm cho chốt ngắt không hoạt động và tiếp tục mở ra khi đó các tiếp điểm bị tách ra. Khi đó từ trường do cuộn dây tạo ra lực kéo lên lưỡng kim để nó trở trạng thái như ban đầu và làm kích hoạt cơ chế ngắt.

MCB là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của MCB

Trong điều kiện ngắn mạch hoặc quá tải nặng thì từ trường trong cuộn dây tạo ra đủ để vượt qua lò xo giữ lõi sắt động và từ đó lõi sắt sẽ di chuyển và vận hành cơ chế ngắt.

MCB Mitsubishi là loại thiết bị điện tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trong thị trường Việt Nam do đáp ứng được các yêu cầu khắt khe và chi phí đầu tư thấp. Với các ưu điểm trên thì MCB Mitsubishi được sử dụng nhiều trong các công trình từ đơn gỉan đến những công trình phức tạp.

Đặc điểm nổi bật của MCB Mitsubishi :

MCB Mitsubishi với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, kết cấu chắc chắn, mang đến sự an toàn gần như tuyệt đối cho người sử dụng nó.

Tiêu chuẩn bảo vệ IP2X được Mitsubishi tuân thủ cho sản phẩm của họ. Có chức năng được sử dụng đóng, mở mạch điện áp thấp và bảo vệ đường dây tự động khí có các sự cố xảy ra trong hệ thống điện. Bên cạnh đó Iđm & Icu không cao nên có thể sử dụng cho cà điện dân dụng, bảo vệ máy tính, quạt, nồi cơm điện,..

Các loại sản phẩm MCB Mitsubishi :

MCB BH-D6 Series: Dòng định mức tới 63A. Dòng cắt ngắn mạch 6kA. Số cực: 1P, 1P+N, 2P, 3P, 4P.

– MCB BH-D10 Series: Dòng định mức tới 63A. Dòng cắt ngắn mạch 10kA. Số cực: 1P, 2P, 3P, 4P.

– MCB BH-DN Series: Dòng định mức tới 20A. Dòng cắt ngắn mạch 4.5kA. Số cực: 1P+N.

– MCB dòng 1 chiều BH-D10 Series: Dòng định mức tới 63A. Dòng cắt ngắn mạch 10kA. Số cực: 1P, 2P.

– MCB BHW-T4 Series: Dòng định mức tới 63A. Dòng cắt ngắn mạch 4.5kA. Số cực: 1P, 1P+N, 2P, 3P, 4P.

– MCB BHW-T10 Series: Dòng định mức tới 125A. Dòng cắt ngắn mạch 10kA. Số cực: 1P, 1P+N, 2P, 3P, 4P.

⇒ Tham khảo thêm một số sản phẩm tương tự

Liên hệ mua hàng: 0909 543 457 (Zalo)

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT N&N
Địa chỉ: 183/2F Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline:0909 543 457 – Toàn Quốc
Email: nanelectricco@gmail.com
Website: https://nanelectric.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nanelectric2021/

 

 

Write A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *